Cách tính giá rèm vải

Cách tính giá rèm vải

I. 3 cách tính giá rèm vải

Khi hỏi mua rèm trên mạng bạn sẽ được rất nhiều bên báo giá với các mức giá khác nhau, chênh lệch về giá rất nhiều, có bên giá chỉ 180k/m nhưng cũng có bên báo giá 450k/m trong khi đó các mẫu vải 2 bên giới thiệu là như nhau. Thực chất 2 giá rèm này bằng nhau. Hãy xem các cách tính giá rèm dưới đây bạn sẽ hiểu hơn nhé. Có 3 cách tính giá rèm vải :

Cách 1 : Mét ngang hoàn thiện – có nhún

Thông dụng nhất là tính giá theo mét ngang hoàn thiện, đây là cách tính giá đơn giản, phổ biến và dễ hình dung nhất. Mét ngang hoàn thiện có nghĩa là chỉ tính giá theo mét ngang cửa, đã bao gồm độ nhún của rèm (sóng rèm), đầy đủ phụ kiện và lắp đặt, khổ vải cao 2m8.

cách tính giá rèm vải 1

Cách tính 1 mét ngang hoàn thiện đã có nhún

Ví dụ cửa có kích thước Ngang 3.0 m x Cao 2.5 m

Rèm vải sẽ phủ bên ngoài cửa mỗi chiều 20cm nên kích thước rèm sẽ là Ngang 3.4m x Cao 2.7 m

Giá rèm vải là 450k/m ngang hoàn thiện

Vậy giá rèm vải sẽ là : 3.4 x 450k = 1530k hoàn thiện (không phát sinh thêm chi phí)

Lưu ý : Giá trên đã bao gồm độ nhún sóng rèm, đầy đủ phụ kiện và lắp đặt.

1 mét ngang hoàn thiện đã có nhún = 2.5 mét ngang vải KHÔNG có nhún

Cách 2 : Mét ngang hoàn thiện - không nhún

Cách tính giá thứ 2, đây là cách tính giá để lôi kéo khách hàng, tính giá theo mét ngang rèm. Cách tính này có nghĩa là tính theo mét ngang rèm cửa căng phẳng, chưa bao gồm độ nhún của rèm.

cách tính giá rèm vải 2

Cách tính 1 mét ngang hoàn thiện KHÔNG có nhún

Ví dụ :

Một số đơn vị sẽ quảng cáo giá rèm 180k/m ngang

Nhưng, ở đây là rèm căng phẳng, chưa có độ nhún (sóng rèm)

Trong khi đó, thông thường 2.5 mét vải căng phẳng mới được 1 mét rèm vải có nhún (rèm vải phải được nhún lại có sóng mới đúng tiêu chuẩn)

Chính vì thế, giá rèm thực tế sẽ là  = 180k x 2.5 = 450k/ m ngang hoàn thiện (có nhún)

Vậy là giá cũng tương đương như cách tính số 1.

Một số cửa hàng báo giá kiểu này sẽ gây nhầm lẫn cho khách hàng. Đến khi đo thực tế họ mới giải thích cho khách và đưa khách vào tình thế “ họ đã mất công tới đo rồi thì mua luôn vậy’’

Cách 3 : Mét vuông – có nhún

Cách tính giá thứ 3 là tính theo mét vuông hoàn thiện đã bao gồm độ nhún của rèm (sóng rèm), phụ kiện và lắp đặt. Cách tính này không giới hạn độ cao của vải rèm vì tính giá theo mét vuông.

cách tính giá rèm vải 3

Cách tính 1 mét vuông hoàn thiện đã có nhún

Nếu bạn được báo giá rèm là 200k/m2

Theo như kích thước rèm của ví dụ bên trên Ngang 3.4 m x Cao 2.7 m.

Diện tích rèm  = 3.4 x 2.7 = 9.18 m2

Giá rèm sẽ là = 9.18 m2 x 200k = 1836k hoàn thiện (không phát sinh chi phí)

Bạn có thể thấy, khi tính giá rèm theo đơn vị mét vuông, giá rèm thường sẽ cao hơn so với cách tính giá số 1

Thông thường những rèm vải cao cấp sẽ tính giá theo mét vuông

Tại Rèm Cửa COCO Đà Nẵng, chúng mình tính giá theo cách thứ nhất, tính theo mét ngang hoàn thiện để cho khách hàng dễ hình dung. Đơn giản nhất, bạn cứ nhân chiều ngang cửa với đơn giá là ra giá rèm.

Về tổng thể giá bạn có thể tham khảo giá rèm vải tại rèm cửa COCO như sau :

Rèm vải gấm cản nắng, khổ cao 2m8, phụ kiện Ô rê giá :  420k/m ngang hoàn thiện

Rèm vải bố cản nắng, khổ cao 2m8, phụ kiện Ô rê giá :  600k/m ngang hoàn thiện

Rèm vải voan trắng, khổ cao 2m8, phụ kiện xếp ly giá :  350k/m ngang hoàn thiện

Nếu thay bằng phụ kiện Định vị thì giá sẽ cao hơn 50k/m so với phụ kiện Ô rê.

II. Một số trường hợp phát sinh thêm về giá rèm vải

Vải may rèm

Vải may rèm bao gồm vải chính cản nắng và vải voan trắng. Vải chính có nhiều loại như vải gấm, vải bố, vải voan...

Vải gấm là mẫu vải thông dụng nhất, có giá thành rẻ, thường có họa tiết con sóng, hoa lá…bề mặt vải bóng. Vải gấm khi lên rèm sẽ đổ sóng đều, độ cản nắng lên đến 95%, chí vì thế mẫu vải này được nhiều khách hàng lựa chọn thì đáp ứng được toàn bộ các nhu cầu và có giá thành thấp. (Xem hình rèm vải gấm thực tế tại đây)

vải gấm may rèm

Vải gấm may rèm chất lượng cao

Tuy nhiên cũng có nhiều loại vải gấm có loại giá rất rẻ nhưng đổi lại chất vải cứng, thô, khi may lên rèm sẽ bị đơ, một số loại thì quá mỏng, không có tác dụng cản nắng và cách nhiệt. Chính vì thế bạn hãy chọn mua mẫu vải gấm chất lượng tốt có giá cả hợp lý còn hơn những loại vải giá rẻ nhưng lại không sử dụng được.

vải gấm kém chất lượng

Vải gấm loại mỏng, ít cản nắng

Vải bố là mẫu vải có bề mặt thô, không bóng, vải dày nhưng mềm, khi may sẽ cho ra những bộ rèm rất đẹp. Vải bố được đánh giá là sang trọng hơn so với vải gấm và được sử dụng nhiều trong các căn nhà thiết kết theo phong cách hiện đại, đơn giản nhưng sang trọng. Vải bố dày dặn hơn nên cản nắng lên đến 97% và còn có khả năng cách nhiệt và cách âm, chính vì thế rèm vải bố có giá thành cao hơn. (Xem hình rèm vải bố thực tế tại đây)

vải bố may rèm vải

Vải bố may rèm

Vải voan thường có màu trắng, các mẫu vải voan thông dụng là vải voan trơn, vải voan có họa tiết, vải voan thêu hoa, vải voan lụa. Vải voan cũng có nhiều mức giá khác nhau tùy thuộc và loại vải và họa tiết, đây cũng chính là yếu tố ảnh hưởng đến giá rèm. Rèm vải voan có tác dụng trang trí cho bộ rèm và làm gia tăng khả năng cách nhiệt của rèm vải.

vải voan may rèm vải

Vải voan may rèm (lớp rèm lót)

Nối vải, xoay khổ vải

Khổ vải rèm thông thường có chiều cao 2m8-3m2, nếu chiều cao trần nhà tới sàn nằm trong khổ vải thì sẽ không có vấn đề gì, nhưng nếu trần nhà cao hơn 3.2 m thì khi đó phải làm 2 phương án, thứ nhất là nối vải thứ hai là xoay khổ vải.

Nối vải có nghĩa là nối thêm vải vào chiều cao của khổ vải 2m8 để được chiều cao bằng với trần nhà, nhược điểm của phương pháp này là sẽ làm lộ một đường nối ngang trên rèm, ưu điểm là tất cả các loại vải đều có thể nối. Tuy nhiên đường nối này sẽ được may theo kiểu dập hoa, giống như một đường trang trí cho rèm và không ảnh hưởng đến vẻ đẹp của rèm.

nối rèm vải

Rèm vải nối ngang khổ (thấy vết nối)

Xoay khổ vải có nghĩa là thay vì may theo khổ vải cao 2m8, người may sẽ xoay ngang vải để may theo chiều dọc và nối nhiều khúc vải có chiều ngang 2m8 với nhau, khi đó chiều cao của vải rèm không còn là vấn đề, muốn may rèm cao bao nhiêu cũng được. Ưu điểm của phương pháp này là vải rèm sẽ được nối dọc, khi lên rèm sẽ không thấy vết nối (vì vết nối ẩn trong sóng rèm) nhưng nhược điểm là chỉ một số loại vải mới có thể xoay khổ, chỉ vải không có họa tiết mới xoay khổ được.

xoay khổ rèm vải

Rèm vải nối theo chiều dọc (không thấy vết nối)

Và tất nhiên, nếu rèm vải xoay khổ hoặc nối vải sẽ có giá cao hơn so với rèm bình thường vì may kiểu này sẽ tốn vải hơn rất nhiều. Giá rèm quá khổ sẽ cao hơn rèm vải thông thường từ 100k – 200k / m ngang hoàn thiện, tùy loại vải.

Sử dụng phụ kiện cao cấp

Có 3 kiểu may thông dụng là kiểu may Ô rê, may định vị và may xếp ly. Mỗi kiểu may sẽ dùng một hệ phụ kiện thanh treo khác nhau chính vì thế sẽ liên quan đến giá rèm cửa. Mỗi vị trí lắp rèm bạn sẽ được tư vấn kiểu may phù hợp. Thông thường phụ kiện Ô rê sẽ có giá thành rẻ nhất và kiểu may định vị sẽ có giá thành cao hơn.

kiểu may rèm ore

Kiểu may rèm Ore

kiểu may rèm vải định vị

Kiểu may rèm định vị

kiểu may rèm vải xếp ly

Kiểu may rèm xếp ly

Ngoài ra mỗi hệ phụ kiện lại có các dòng sản phẩm giá khác nhau. Ví dụ như thanh phụ kiện Ore sẽ có loại là thanh nhôm tĩnh điện, có loại là thanh Inox, có loại là thanh sắt có họa tiết chính vì thế tùy theo lựa chọn của khách hàng, giá rèm vải có thể tăng hoặc giảm.

Theo kinh nghiệm, Rèm Cửa Đà Nẵng - COCO khuyên bạn chỉ nên dùng các hệ thanh thông thường là có thể đáp ứng được hoàn toàn các nhu cầu mà lại có giá thành rẻ hơn. Nhưng nếu bạn chú trọng nhiều về chất lượng cũng như độ thẩm mỹ thì có thể sử dụng các hệ thanh ray cao cấp, thanh ray nhập khẩu, tuy nhiên các loại phụ kiện này có giá thành rất cao.

III. Cách may rèm theo tiêu chuẩn Rèm cửa COCO.

Rèm cửa COCO xin giới thiệu đến quý khách những ưu điểm khi mua rèm vải tại cửa hàng chúng tôi.

Tỷ lệ vải

Đầu tiên là tỷ lệ vải, thông thường 2.5 - 2.6 m vải khi may xong thì được 1 m rèm hoàn thiện (tính theo chiều ngang) . Chính vì thế điều này ảnh hưởng đến giá rèm. Ví dụ rèm vải tại Rèm Cửa Đà Nẵng - COCO có giá 420k/m ngang hoàn thiện được may với tỷ lệ 2.6 ; nhưng nếu có đơn vị khác bán với giá 420k/m nhưng chỉ may với tỷ lệ 2.3 thì vẫn may được, tuy nhiên sẽ ít vải hơn trông sẽ ít sóng hơn và không đẹp bằng so với may đúng tỷ lệ vải.

Dập lai biên

Mép rèm vải sẽ được dập hoa hoặc dập lai biên. Dập hoa có nghĩa là vải rèm sẽ được dập một đường thẳng theo hình cánh hoa. Dập lai biên có nghĩa là mép của rèm sẽ được gập lại 2.5 cm - 3cm và may theo đường gập đó, dưới đáy sẽ được gập lại 7-10cm, dập lai biên tuy tốn nhiều vải hơn nhưng sẽ cho ra những bộ rèm vải có vẻ sang trọng hơn hẳn so với dập hoa, dập lai biên cũng giúp bộ rèm dễ dàng vào sóng hơn. Toàn bộ rèm vải tại Rèm cửa Đà Nẵng - COCO được may theo tiêu chuẩn dập lai biên.

dập biên lai

Dập lai biên tại các cạnh của rèm vải

Ủi rèm

Toàn bộ rèm vải tại rèm cửa COCO đều được ủi phẳng phiu trước khi mang lắp đặt tại nhà khách

Đội ngũ thợ tay nghề cao

Tại COCO chúng tôi chú trọng đến vấn để chuẩn xác khi đo đạc, bộ rèm có kích thước chuẩn, phù hợp với cửa khi lắp lên mới đẹp, không bị hở sáng quá nhiều, không bị lệch bên cao bên thấp. Đội thợ lắp có nhiều năm kinh nghiệm, lắp chuẩn, không bụi, vệ sinh sạch sẽ trước khi ra về.

đội thợ thi công rèm cửa coco

Rèm cửa COCO thi công rèm vải chuyên nghiệp 

Trên đây là hướng dẫn cách tính giá rèm cửa, hy vọng quý độc giả tìm được những thông tin hữu ích cho mình. Nếu quý khách cần tham khảo giá rèm cửa hoàn thiện tại Đà Nẵng vui lòng liên hệ Rèm cửa COCO qua số Hotline/Zalo : 0909 681 783 để được tư vấn nhanh nhất, chính xác nhất.

Xem thêm :  Rèm cầu vồng

Người viết : Trịnh Trưởng