Cấu tạo và phụ kiện rèm cầu vồng Hàn Quốc

Cấu tạo và phụ kiện rèm cầu vồng Hàn Quốc

Qua các bài viết trước đây, rèm cửa COCO đã giới thiệu hầu hết những điều cần biết về rèm cầu vồng tại Kiến thức rèm cầu vồng. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về cấu tạo của nó nhé, điều này cần thiết khi bạn đang thắc mắc về độ bền của sản phẩm cũng như hiểu thêm để sửa chữa rèm cầu vồng khi cần.

1. Cấu tạo rèm cầu vồng Hàn Quốc

Cấu tạo hoàn chỉnh của rèm cầu vồng gồm 3 phần chính : hộp rèm, vải rèm và thanh đáy.

cấu tạo rèm cầu vồng

Các thành phần cấu tạo nên rèm cầu vồng

Hộp rèm : 

Hộp rèm bao gồm tất cả các linh kiện, phụ kiện cần thiết để vận hành bộ rèm như :

  • Máng rèm: Chất liệu hợp kim nhôm chống rỉ. Hộp rèm có tác dụng chứa, che kín các phụ kiện bên trong và trang trí cho rèm cầu vồng. Máng rèm cầu vồng có nhiều thiết kế tùy thương hiệu và có nhiều màu sắc.
  • Ống cuốn: là xương sống của rèm cầu vồng, vải rèm sẽ được cuốn vào ống này khi kéo lên. Ống cuốn thường được làm bằng nhôm chịu lực, hình dạng tròn, rất chắn chắn. Một đầu vải rèm sẽ được đính cố định vào ống này
  • Bộ đầu cuốn: Có tác dụng để vận hành cơ chế kéo lên, xuống của rèm. Bộ đầu cuốn gồm hệ bánh xe và dây kéo. Khi kéo dây, bánh xe của bộ đầu cuốn sẽ chuyển động, kéo theo Ống cuốn xoay tròn.
  • Dây kéo: dùng để kéo rèm lên, xuống. Dây kéo được làm từ dây dù, đường kính 4mm rất chắc chắn
  • Bát rèm: gồm bát và ke, có các dụng cố định rèm cầu vồng. Bát rèm sẽ được bắt vào tường hay khung cửa. Phụ kiện bát rèm được làm từ thép, rèm cầu vồng có kích thước nhỏ sẽ có 2 bát, nếu kích thước lớn sẽ nhiều bát hơn.

bát  rèm cầu vồng

Bách và ke của rèm cầu vồng

Vải rèm : 

chất liệu vải rèm cầu vồng

Vải rèm cầu vồng Hàn Quốc

Vải rèm cầu vồng có 2 lớp xếp chồng lên nhau. Cấu tạo của 1 lớp vải gồm hai sọc vải: 1 sọc vải chính dày, cản sáng hoàn toàn và 1 sọc vải lưới được dệt mỏng hơn, có thể nhìn xuyên qua có tác dụng lấy sáng, điều chỉnh sáng xuyên qua rèm khi cần thiết. Khi kéo 2 lớp vải này so le nhau ta có thể điều khiển đóng kín hoặc lấy sáng tùy thích.

Chất liệu vải rèm cầu vồng được dệt từ sợi Polyeter, có tác dụng chống nắng, chống tia UV và độ bền cao. Vải được dệt dày sẽ che nắng tốt hơn và có giá thành cao hơn. Báo giá chi tiết từng mã vải tại đây.

Mỗi thương hiệu rèm cầu vồng đều có 30-50 mẫu vải khác nhau để quý khách lựa chọn.

Chân rèm : 

các phụ kiện rèm cầu vồng

Hộp rèm, ống cuốn, bộ đầu cuốn và chân rèm

Chân rèm là thanh nhôm tròn hợp kim được phun tĩnh điện có tác dụng giữ cho tấm rèm được duỗi thẳng, không bị nhăn, không bị gió thổi.

Phụ kiện rèm cầu vồng thường được thay thế nhất đó là Bát rèm và bộ đầu cuốn, 2 bộ phận này quý khách có thể mua về và tự thay thế tại nhà.

Một cầu hỏi thường gặp nhất là nếu vải rèm cầu vồng bị rách có thay thế được không ? Câu trả lời là không, vì tất cả nhà sản xuất đều không cung cấp vải đơn lẻ, chỉ bán cả bộ rèm mới, tuy nhiên các phụ kiện nhỏ thì vẫn cung cấp cho người sử dụng qua đại lý.

Xem thêm :  Rèm cầu vồng là gì?

2. Mẫu rèm cầu vồng đẹp

Mẫu rèm cầu vồng về cơ bản là gần giống nhau giữa các thương hiệu, tuy nhiên thiết kế hộp rèm sẽ khác nhau một chút và mỗi hãng rèm cầu vồng sẽ có những mẫu vải khác nhau. Để xem mẫu vải thực tế, kính mời quý khách ghé thăm cửa hàng COCO hoặc liên chúng tôi để được xem mẫu tại nhà nhé.

Mẫu rèm cầu vồng Modero

mẫu rèm cầu vồng Modero

Mẫu hộp rèm cầu vồng Modero

Xem thêm mẫu rèm cầu vồng Modero tại : https://modero.vn/san-pham/combi.html

Mẫu rèm cầu vồng Fineplus

mẫu rèm cầu vồng Fineplus

Mẫu rèm cầu vồng Fineplus

Xem thêm rèm cầu vồng Fineplus thực tế tại : https://remcuacoco.com/collections/rem-cau-vong

Mẫu rèm cầu vồng Allplus

mẫu rèm cầu vồng Allplus

Mẫu hộp rèm cầu vồng Allplus

Mẫu rèm cầu vồng Star

mẫu rèm cầu vồng Star

Mẫu hộp rèm cầu vồng Star

Mẫu rèm cầu vồng Padora

mẫu rèm cầu vồng Padora

Mẫu rèm cầu vồng Padora

3. Kích thước rèm cầu vồng

Rèm cầu vồng nên có kích thước < 5 m2, nếu rèm có kích thước quá lớn khi kéo sẽ nặng và làm giảm tuổi thọ rèm.

Chiều ngang : Rèm cầu vồng có kích thước chiều ngang tối đa là 2.5 m nhưng chỉ nên làm rèm có kích thước ngang 2m trở xuống, khi rèm quá rộng dẫn đến hệ Ống cuốn bị cong làm cho vải rèm trùng xuống, khó đóng kín và không đẹp. Nếu cửa quá lớn nên chia làm 2 tấm rèm cầu vồng. Thông thường đối với những cửa có kích thước lớn, rèm vảirèm lá dọc sẽ là sự lựa chọn phù hợp hơn.

Chiều cao : Chiều cao rèm cầu vồng không giới hạn, nhưng nên làm rèm có chiều cao < 4m.

Kích thước hộp rèm cầu vồng thường là vuông 9 x 9 cm. Đối với những cửa có khung dày hơn 9cm, nên lắp lọt rèm cầu vồng vào trong khung cửa sẽ đẹp hơn.

4. Độ bền của rèm cầu vồng

Độ bền của rèm cầu vồng phụ thuộc và vị trí lắp rèm, với điều kiện bình thường, sử dụng rèm đúng cách, tuổi thọ rèm cầu vồng có thể lên đến 10 năm.

Với những vị trí nắng gắt, như hướng chính Đông, tuổi thọ của rèm sẽ giảm do ánh nắng trực tiếp làm giòn vải, dễ bị rách, tuổi thọ rèm khoảng 5 năm.

Trên đây là thông tin chi tiết về cấu tạo rèm cầu vồng, hy vọng những thông tin trên sẽ có ích cho quý độc giả. Nếu quý khách có bất cứ thắc mắc nào thêm vui lòng liên hệ Rèm cửa COCO để được giải đáp nhanh nhất.

Rèm cửa COCO Đà Nẵng là đại lý rèm cầu vồng các thương hiệu Modero, Fineplus, Allplus, Padora, Star tại khu vực Đà Nẵng và miền trung. Chúng tôi cam kết sản phẩm chính hãng. Giá cạnh tranh nhất thị trường.

Hotline : 0909 681 783

Xem thêm : Báo giá rèm cuốn 

Người viết : Trịnh Trưởng